MẠNG LIÊN KẾT:

RADIO:
World Khmer Radio
VOKK Radio
RFA Khmer
VOA Khmer
RFI Radio France
SBK Radio 105 FM

KHMER NEWS WEBSITES
Khmer Kampuchea-Krom Federation
Prey Nokor News
KI-Media


Dân Tộc Tự Quyết - Dân Quyền Tự Do -
Dân Sinh Hạnh Phúc
KHMERLAND
Cờ của 65 Thành Viên trong Tổ Chức UNPO
Đài Tiếng Nói Kampuchea-Krom
Phát Thanh từ Hoa Kỳ VOKK
Nhiều dân biểu Mỹ đòi đưa Việt Nam trở lại danh sách CPC

RFA-17-12-2010

Hôm thứ năm các vị dân cử Hoa kỳ lại thúc giục nên đưa Việt Nam trở lại danh sách các nước cần quan tâm vì những vi phạm về nhân quyền và tự do tôn giáo, gọi tắt là danh sách CPC.

Các vị dân biểu Hoa kỳ đã thông qua một nghị quyết yêu cầu Bộ Ngoại giao đặt Việt nam trở lại danh sách CPC. Nghị quyết này do Dân biểu Ed Royce của Đảng Cộng hoà soạn thảo. Phát biểu sau khi nghị quyết được đưa ra bỏ phiếu tại Quốc hội. Ông nói rằng, nếu Việt Nam muốn thắt chặt quan hệ hợp tác với Hoa kỳ thì chính phủ nước này phải tôn trọng các quyền tự do cơ bản của người dân, trong đó có quyền tự do tín ngưỡng. 

Nghị quyết này cũng lên án mạnh mẽ những vi phạm trắng trợn của chính quyền Việt Nam đối với quyền tự do tôn giáo của người dân trong thời gian gần đây. Trong đó có cả việc bắt bớ những người lãnh đạo tinh thần của các tôn giáo bị nhà nước đặt ngoài vòng pháp luật, và việc giam giữ dài hạn những người ủng hộ quyền tự do dân chủ một cách ôn hoà.  

Đồng thời Nghị quyết cũng kêu gọi Việt Nam nên bãi bỏ những quy định ngặt nghèo giới hạn quyền tự do tín ngưỡng của người dân và thực hiện cải cách trong lĩnh vực chính trị và luật pháp để bảo vệ quyền tự do tín ngưỡng của người dân.      

Việt Nam đã bị đặt vào danh sách CPC nhưng sau đó được lấy tên ra vào năm 2006