MẠNG LIÊN KẾT:

RADIO:
World Khmer Radio
VOKK Radio
RFA Khmer
VOA Khmer
RFI Radio France
SBK Radio 105 FM

KHMER NEWS WEBSITES
Khmer Kampuchea-Krom Federation
Prey Nokor News
KI-Media
Dân Tộc Tự Quyết - Dân Quyền Tự Do -
Dân Sinh Hạnh Phúc
KHMERLAND
Thư Ngỏ - Thân Gởi Các Cháu Học Sinh, Sinh Viên
Khmer-Krom Trong và Ngoài Nước

Các cháu thân mến, người Khmer-Krom chúng ta có một nền văn hóa lâu đời. Chúng ta có tiếng nói và chử viết riêng biệt. Đáng tiếc là phần lớn các cháu ở trong cũng như ngoài nước không đọc và viết được tiếng Khmer, là ngôn ngử của dân tộc mình. Cho dù là như vậy, các cháu phải cố gắng học bất kể các cháu đang học là ngôn ngử gì. Kiến thức mà các cháu học được sẽ là chìa khóa để mở rộng cánh cửa cho tương lai của các cháu. 

Vì hoàn cảnh của đất nước mình lận đận trong chiến tranh và bị người ta đô hộ, người Khmer-Krom mình không có cơ hội để đi học như các cháu ngày nay. Người Khmer-Krom mình không phải là không thông minh và lạc hậu như người ta thường bêu nhọ. Chỉ bởi vì người ta không muốn dân mình có cơ hội đi học, để cho dân mình dốt, để cho dân mình nghèo, để dễ cho người ta cai trị dân mình.

Các cháu thân mến, chỉ có sự học vấn mới đem lại cho các cháu một tương lai sáng rạng. Khi các cháu có kiến thức, các cháu sẻ tự tin với chính mình. Khi các cháu tự tin với bản thân mình thì các cháu sẻ tự hào về dân tộc mình. Khi các cháu biết tự hào mình là ai, thì các cháu sẻ biết tìm cách để bảo vệ truyền thống văn hóa của mình. Đặc biệt là quyền để được bảo vệ và thừa hưởng văn hóa của chính mình trên quê hương yêu dấu của mình.

Cuối thư, ngoài những lời chúc cho các cháu được thành công trong học tập, cũng xin nhắc các cháu thêm là, nếu các cháu biết mình là ai, thì các cháu sẻ được thành công về mọi mặt trong học tập cũng như trong cuộc sống.

Thân Chào,

Chau Reap
Chủ Tịch Viện Nghị Lảo của Liên Minh Khmers Kampuchea-Krom